Zippo là gì? Những thông tin chưa chắc bạn đã biết

Zippo là một trong những cái tên thương hiệu đã quá đỗi quen thuộc với nhiều người trên thế giới, trong đó có Việt Nam. Nghe nhiều là vậy nhưng không phải ai cũng biết chính xác Zippo là gì. Cũng như những thông tin liên quan tới thương hiệu này vẫn còn là một điều mới mẻ với không ít người.

Zippo là gì?

Zippo là gì?

Zippo được nhiều người biết đến thông qua sản phẩm bật lửa Zippo. Chính vì vậy, hầu hết mọi người nghĩ rằng khi nói tới Zippo là nói tới một dòng bật lửa trên thị trường hiện nay.

Tuy nhiên, thực tế lại không phải vậy. Zippo không phải là chiếc bật lửa mà nó là tên thương hiệu, một tên tuổi của công ty Zippo. Bật lửa Zippo chỉ là một trong những dòng sản phẩm được công ty này sản xuất.

Vậy Zippo là gì? Zippo là tên gọi tắt của Zippo Manufacturing Company. Đây là một công ty tới từ Mỹ được thành lập vào năm 1963, có trụ sở chính đặt tại 33 Barbour Street, Bradford, PA 16701, U.S. Dòng sản phẩm đầu tiên được công ty sản xuất đó chính là Zippo lighter. Sau này, Zippo đã mở rộng mặt hàng sản xuất, kinh doanh khác như phụ kiện bật lửa, kính mắt, đồng hồ, nước hoa dành cho cả nam và nữ, quần, áo, nón, dây nịt, nước hoa,…

Sự ra đời và phát triển của công ty Zippo

Sự ra đời và phát triển của công ty Zippo

Sự ra đời và phát triển của công ty Zippo là cả một chặng đường dài với đủ tình tiết như một cuốn truyện đời thực. Zippo được George G.Blaisdell sáng lập vào năm 1932. Cái tên Zippo này được ra đời bởi Blaisdell thích âm thanh của từ “Zipper”, nó được cải tiến, biến thể thành “Zippo” để nghe có vẻ hiện đại, hấp dẫn, thu hút mọi người hơn.

Sản phẩm ban đầu của công ty là những chiếc bật lửa mang tên Zippo. Chúng chính thức được sản xuất và ra nhập thị trường vào năm 1933. Sau đó, chiếc bật lửa này ngày càng trở nên phổ biến trong quân đội Hoa Kỳ, nhất là thời gian diễn ra Chiến tranh thế giới thứ hai. Công ty đã ngừng cung cấp sản phẩm ra thị trường mà chỉ tập trung sản xuất cho quân đội của Hoa Kỳ. Chúng theo chân những người lính đi khắp các chiến trường, mặt trận, đưa hình ảnh bật lửa Zippo được nhiều người trên thế giới biết đến.

Tới khi chiến tranh kết thúc, Zippo cũng nhanh chóng điều chỉnh kế hoạch kinh doanh, định hướng phát triển của mình. Công ty đã thay đổi cách thiết kế về họa tiết, hình vẽ và cả công nghệ mới trên sản phẩm Zippo lighter. Do đó, chúng được sử dụng trong nhiều quảng cáo của các công ty cũng như người tiêu dùng trên thế giới.

Và tới tháng 3 năm 2011, do sự sụt giảm nghiêm trọng về doanh số, Zippo đã mở rộng lĩnh vực sản xuất, cho ra mắt các dòng sản phẩm mới mang nhãn hiệu Zippo. Như đồng hồ, quần áo, nước hoa, phụ kiện bật lửa,…

Ngày nay, Zippo Company đã được tiếp tục kế thừa bởi cháu trai của Mr.Blaidell’s là George B.Duke. Với những chiến lược đúng đắn, nắm bắt nhanh chóng tình hình, xu hướng của thị trường, ông tiếp tục phát triển, nâng cao thương hiệu Zippo trên toàn cầu, đưa sản phẩm của Zippo trở thành sự lựa chọn hàng đầu của khách hàng.

Quá trình Zippo vào Việt Nam

Zippo tại thị trường Việt Nam

Ở nước ta, Zippo được biết đến thông qua các cuộc chiến tranh thời kỳ Chiến tranh thế giới thứ 2. Bật lửa Zippo theo chân của hàng trăm, hàng nghìn, hàng vạn binh lính Mỹ đi vào đất nước Việt. Và cũng từ đó, Zippo được nhiều người Việt biết đến.

Biết đến từ sớm nhưng phải tới khi Mỹ dỡ bỏ cấm vận đối với Việt Nam, bình thường hóa quan hệ giữa 2 nước thì Zippo lighter có cơ hội bước chân vào nước ta. Cụ thể, vào năm 1999, sau 5 năm tìm hiểu, thăm dò thị trường, công ty Zippo đã chính thức thâm nhập vào thị trường Việt Nam. Và ngày nay, các cửa hàng, shop bán những sản phẩm của công ty này ngày càng nhiều, mọc lên như nấm, đưa những sản phẩm chất lượng Zippo tới tận tay người tiêu dùng.

Như vậy, trên đây, bài viết đã giúp bạn lý giải Zippo là gì. Cùng với các thông tin xung quanh để bạn có thể hiểu biết chính xác, rõ ràng hơn về thương hiệu nổi tiếng này.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *